Tâm lý học chứng minh rằng người hướng nội có những ‘’vũ khí’’ để hút hồn người khác cực hiệu quả

Nguyễn Phương08/09/2022 12:49
Tâm lý học chứng minh rằng người hướng nội có những ‘’vũ khí’’ để hút hồn người khác cực hiệu quả

6 điểm mạnh của một người hướng nội có thế bạn chưa biết

Trong cuốn sách Sức mạnh của sự trầm lắng của tác giả Jennifer B.Kahnweiler có nêu ra 6 điểm mạnh của một người hướng nội gồm có: Dành thời gian dễ tĩnh lắng, lắng nghe thấu đáo, trao đổi có trọng tâm, sử dụng mạng xã hội một cách cẩn trọng, viết lách, Chuẩn bị. Trùng hợp là trong tâm lý học, người ta cũng khám phá ra một số thế mạnh (vũ khí) mà người hướng nội sở hữu và có thể thu hút người khác rất hiệu quả.

1. Họ lắng nghe nhiều hơn và nói ít hơn

Những người hướng nội dành thời gian lắng nghe nhiều hơn là nói. Họ lắng nghe không chỉ để đáp lại mà còn cố gắng thấu hiểu. Đây là điều hiếm có và đặc biệt giúp đẩy mạnh mối quan hệ và tăng sự tương tác, kết nối giữa con người với con người. Người hướng nội có khả năng lắng nghe tốt và có xu hướng xử lý những thông tin một cách lặng lẽ trong đầu của mình.

2. Họ luôn chú ý lời nói của mình

Những người sống nội tâm thường có chất xám ở vỏ não trước dày hơn những người hướng ngoại. Vùng não này chịu trách nhiệm về suy nghĩ và đưa ra quyết định. Điều này có nghĩa là người hướng nội suy nghĩ nhiều hơn và kĩ lưỡng trước khi đưa ra lời nói hay quyết định của mình

3. Họ là những người sáng tạo

Theo các nghiên cứu , những người sáng tạo nhất trong nhiều lĩnh vực thường là người hướng nội. Những người sống nội tâm không sợ cô đơn - thành phần quan trọng cho sự thành công và sáng tạo. Khi ở một mình, người hướng nội tự nói chuyện với chính mình, đưa ra những câu hỏi và kích thích sự sáng tạo.

4. Họ biết cách quan sát mọi việc diễn ra

Người hướng nội thường nhìn thấy những thứ mà người khác bỏ lỡ. Họ luôn im lặng, không ồn ào nhưng vẫn quan sát môi trường xung quanh và tự tiếp thu thêm thông tin, nhận thức về mọi mặt. Hệ thống hoạt hóa thần kinh RAS (hệ thống chịu trách nhiệm cho phản ứng đối với những tác nhân kích thích) của người hướng nội nhạy cảm hơn nhiều so với người hướng ngoại. Khi bạn ở với người hướng nội, họ dường như luôn biết bạn muốn gì ngay cả khi bạn không nói.

Nếu bạn có hứng thú với 6 thế mạnh của người hướng nội thì cuốn sách Sức mạnh của sự trầm lắng là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Dù là người hướng nội hay người hướng ngoại, mình nghĩ đây cũng là một cuốn sách đủ tốt để bạn tự truy xét lại tính cách của mình và có những cách luyện tập phù hợp nhằm tìm ra thế mạnh của riêng bản thân mình.

Sức mạnh sự trầm lắng - Quyển sách này không nhằm chỉ dẫn người hướng nội phải thích nghi như thế nào trong thế giới chủ yếu dành cho những người hướng ngoại và quảng giao. Thay vào đó, nội dung sách xoay quanh việc chúng ta có thể học hỏi được gì từ những Người Ảnh hưởng Hướng nội  ở xung quanh chúng ta. Họ là những người đang tạo ra sự khác biệt tương đương hoặc đôi khi lớn hơn so với các đồng nghiệp hướng ngoại của họ. Chỉ là họ tạo ra sự khác biệt theo một cách thầm lặng đến mức chỉ một số ít người nhận ra.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
2

Đọc sách của Osho rất 'nguy hiểm'

Quả thực sách Osho rất hấp dẫn. Lời đẹp như câu đối – các ý, từ, câu rõ ràng, đối nhau chan chát – đọc rất thích. Nhưng sao lại có bài cảnh báo “Cẩn thận khi xem sách OSHO” trên mạng.
3

Con người ta trưởng thành và phát triển nhất trong hoàn cảnh nào?

Điều kiện để phát triển nhanh nhất là đối mặt với nó.
4

Tôi ổn - Bạn ổn: 3 trạng thái của 'cái Tôi' trong mỗi con người, hiểu để chữa lành và trưởng thành

Gỡ bỏ gánh nặng “Tôi không ổn” từ tuổi thơ để sống hạnh phúc.
5

Làm được 15 việc này cũng là hành thiện tích đức

Hành thiện tích đức không nên đòi hỏi đối phương phải báo đáp, như thế thì chẳng còn ý nghĩa. Đừng cho mình là người ban phát ân huệ, vì đây ngược lại là một cái ác!

Hiểu - Osho: Đức Phật và câu chuyện thế nhân xúc phạm Người

“Hiểu” - Đường đến tự do: là khi bạn sẵn sàng gạt bỏ mọi giáo điều, khuôn khổ, và niềm tin để trở về với trạng thái không biết, trống rỗng, và vô tâm trí.

Câu chuyện một chút ích kỷ và một chút tôn trọng

Khiêm tốn, nhã nhặn là một đức tính tốt, nhưng đôi khi ích kỷ một chút cũng không sao.

Chủ nghĩa khắc kỷ - Người Khắc kỷ yêu như thế nào?

Chủ nghĩa khắc kỷ - Từ tự chủ đến bình an - Hiểu đúng về đức hạnh của người Khắc kỷ

Viết tặng người bạn tuổi đôi mươi

Đôi lời dành cho chính mình

Dấu chân trên cát - Khi các giá trị đạo đức suy đồi làm suy thoái nền văn minh Ai Cập

Nếu mọi quốc gia đều biết đặt căn bản giá trị trên sự tôn quý con người thì đâu còn sự chia rẽ, đâu còn hận thù, đâu còn sự khác biệt nữa.

Cảm xúc - Osho: Những sai lầm mà ta thường mắc phải liên quan tới cảm xúc

Trong “Cảm xúc” - Emotional Wellness, Osho đã nêu ra những điều ông cho là sai lầm mỗi khi nhắc tới vấn đề này.

Tôi không thể nói chuyện thoải mái với bố mẹ

Tình yêu cha mẹ dành cho con cái là tình yêu mà mọi người đều xem là hiển nhiên. Nhưng thứ tình cảm mà chúng ta cho là hiển nhiên ấy, là thứ mà cả đời này tôi chưa từng được cảm nhận.

Hiểu - Osho: Liệu niềm tin có phải là thứ độc hại nhất, hủy hoại trí tuệ và sự hiểu biết của con người?

Trong Hiểu (The Book of Understanding), Osho có so sánh giữa sự nghi ngờ và niềm tin, để làm nổi bật lên những điều mà ta hiểu lầm về niềm tin bấy lâu nay.

Có 2 quả lê bị buộc phải chia cho 900 người

Suy ngẫm - An Nhiên - 02/10/2022 10:00
Vua Đường Cao Tông nghe nói có gia tộc họ Trương kia 900 người sống quây quần với nhau mà vẫn hòa thuận nên đã thỉnh vị trưởng lão đến hỏi bí kíp.

“Tôi ổn - Bạn ổn” - Giúp bạn tự đưa ra quyết định cho cuộc đời mình

Từ sách - Phim - Nguyễn Thao - 02/10/2022 08:00
Một cơn giận mất kiểm soát, một lời nói gây đổ vỡ mối quan hệ, một thái độ thù địch vô căn cứ… chúng ta thường xuyên hành xử theo phản ứng của những cảm xúc rối loạn mà chính mình còn không thể cắt nghĩa.

Cảm xúc - Osho: Lối về với hạnh phúc ban sơ

Từ sách - Phim - Phương Nhung - 01/10/2022 08:00
Osho mong muốn thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về cảm xúc trong cuộc sống đương đại, nơi lý trí được trân trọng và đề cao còn cảm xúc thì bị đẩy lùi, che giấu và thậm chí là chối bỏ.

Clip xếp đồ vật chồng lên nhau như ảo thuật gia của chàng thợ điện

Thư giãn - Tuệ Minh - 30/09/2022 12:00
Suốt nhiều năm qua, anh Wang Yekun (sống ở Trung Quốc) đã có những tác phẩm được tạo nên từ sự cân bằng các đồ vật, xếp chồng chúng lên nhau hút số lượt theo dõi lớn trên mạng xã hội.

'Ngôi sao tử tế nhất thế giới' Keanu Reeves

Truyền cảm hứng - Hoan Ca - 30/09/2022 09:27
Keanu Reeves có thể chưa phải nam diễn viên với tài diễn xuất thượng thừa, nhưng anh chắc chắn là người đàn ông được cả Hollywood công nhận về nhân cách.

Quyền chọn là ở bạn - Andrew Carnegie: ‘Người chết giàu là chết trong sự xấu hổ’

Phong cách sống - Anh Lân - 30/09/2022 08:00
Andrew Carnegie, một chàng trai sinh ra ở Scotland có một tham vọng: “Trở thành người đàn ông đích thực và giết chết nhà vua”.

Những trang văn truyền cảm hứng sống của thầy Nguyễn Ngọc Ký

Phong cách sống - Hiểu Nhân - 29/09/2022 15:00
Trong "Tôi đi học", thầy Nguyễn Ngọc Ký kể chuyện dùng chân quặp bút chì tập viết, bị chuột rút co quắp nhưng không bỏ cuộc.

Vĩnh biệt thầy Nguyễn Ngọc Ký, một người điềm tĩnh

Phong cách sống - Nguyễn Bích Lan - 29/09/2022 13:30
Tôi nghe và đọc về nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký từ khi tôi còn bé.

Tôi đi học – Tác phẩm để đời của thầy Nguyễn Ngọc Ký

Phong cách sống - NV - 29/09/2022 11:20
Biến cố vào năm 4 tuổi, khiến đôi tay “như hai cục thịt lủng lẳng” lại là một sự khởi đầu cho một cuộc đời mới. Đó cũng là lý do để có tự truyện Tôi đi học, được xem là cuốn sách để đời của Nguyễn Ngọc Ký.

Chuyện cổ tích từ chàng trai không chân và cô gái xinh đẹp

Truyền cảm hứng - Diệp Phan - 29/09/2022 10:40
Chỉ khi Thương dám từ bỏ hết sự nghiệp ở Nhật về bán hàng online cùng mình, chàng trai không chân Tô Đình Khánh mới dám tin tình yêu cô dành cho mình là thật.

Có người nói trên đời này không có cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên, tất cả những cuộc gặp gỡ đều có lý do.

Suy ngẫm - Nguyễn Phương - 29/09/2022 08:00
Mọi người bước vào cuộc đời bạn với sứ mệnh của riêng họ.

“Tâm huyết trao đời” của Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký

Phong cách sống - 28/09/2022 22:54
Ngày 2/7, tại TPHCM đã diễn ra lễ ra mắt quyển sách “Tâm huyết trao đời”, đây là tập cuối của bộ ba hồi ký cuộc đời nhà văn, nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký.

Nếu được mời dự tiệc bạn có ba cách để trả lời câu hỏi ‘Bạn thật sự là ai?’

Từ sách - Phim - Quốc Bình - 28/09/2022 14:04
Về cơ bản, có ba cách chúng ta có thể dùng để trả lời câu hỏi về chân tính - câu hỏi “Bạn thật sự là ai?” - tương ứng với các nguồn gốc khác nhau của đặc điểm tính cách con người.

Kỹ thuật Feynman có thể giúp bạn nhớ mọi thứ mình đã đọc

Kỹ năng - 28/09/2022 11:16
Sách giúp bạn tiếp cận với những bộ não thông minh nhất. Học hỏi từ những nhà tư tưởng vĩ đại nhất là con đường nhanh chóng để bạn đạt được sức khỏe, sự giàu có và trí tuệ.

Vĩnh biệt Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký – Người thầy không cần phấn trắng, bảng đen

Phong cách sống - 28/09/2022 10:42
Nhà văn - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký (26/6/1947 – 28/9/2022), một cử nhân văn chương của Đại học Tổng hợp Hà Nội đã mở ra cho nhiều thế hệ học trò những cái nhìn mới mẻ, yêu đời…
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 03/10/2022