Người hướng nội có thể làm 5 ngành nghề, thích nhất là được làm một mình

Ứng Hà Chi05/09/2022 10:48
Người hướng nội có thể làm 5 ngành nghề, thích nhất là được làm một mình

Nếu bạn là người hướng nội cũng không cần quá lo lắng khi chọn lựa ngành nghề bởi có nhiều công việc phù hợp.

Hướng nội là một cụm từ nói về khuynh hướng sống của con người. Khuynh hướng sống đó có phần cô độc theo một số người nghĩ, cũng có người cho rằng đó là một khuynh hướng sống cá nhân. Người hướng nội thường hướng đến chủ nghĩa cá nhân hơn là những thứ hình thức bên ngoài. Trong giao tiếp, họ thích nói sâu vào vấn đề hơn là nói nhiều hoặc không đi vào trọng tâm.

Người hướng nội còn là người thích lắng nghe người khác và đưa ra cho họ lời khuyên bổ ích. Những người có tính hướng nội thường muốn ở một mình. Họ muốn dành nhiều thời gian tập trung làm việc. Họ thường không làm nhiều việc cùng một lúc mà chỉ tập trung tâm tư và chất xám vào một công việc nào đó.

Nhiều bạn trẻ sống hướng nội lo lắng khó tìm được công việc phù hợp. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể tìm được ngành học, cũng như ngành nghề phù hợp với tính cách và mong muốn bản thân. Dưới đây là những ngành nghề phát triển phù hợp với những người sống hướng nội, thích ở một mình để nghiên cứu tìm tòi.

1. NGHỀ DỊCH THUẬT

Những người hướng nội có thể chọn công việc dịch thuật. Người dịch thuật có nhiệm vụ chuyển đổi tài liệu bằng văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Công việc đòi hỏi họ phải tập trung cao độ để tránh sai sót. Vì thế, những người dịch thuật thường làm việc một mình, hạn chế giao tiếp với mọi người xung quanh.

Người HƯỚNG NỘI có thể làm 5 ngành nghề sau: Mức thu nhập khá ổn, thích nhất là được làm một mình - Ảnh 1.

Nếu bạn là người yêu thích công việc liên quan đến ngôn ngữ và là người hướng nội thì có thể trở thành dịch thuật viên. (Ảnh minh họa)

Khác với thông dịch viên, công việc dịch thuật không cần phiên dịch trước nhiều người mà chỉ cần dành thời gian giải quyết trước những văn bản. Vì vậy, đối với những người hướng nội và dành niềm yêu thích đối với ngành nghề liên quan đến ngôn ngữ thì có thể chọn công việc dịch thuật. Công việc này linh hoạt về thời gian, bạn có thể làm việc tại nhà.

Thu nhập một biên dịch viên lành nghề có thể đạt từ 15 – 20 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn thế.

2. NGHỀ LẬP TRÌNH VIÊN

Công nghệ đã thay đổi cuộc sống của chúng ta rất nhiều. Khoảng 10 năm trở lại đây, mạng xã hội và các phương tiện giải trí, ứng dụng và phần mềm phát triển với tốc độ chóng mặt. Sự phổ biến của Internet và công nghệ mở ra một kỷ nguyên mới trong nhiều lĩnh vực. Nhiều ngành nghề xuất hiện và dần trở nên phổ biến, trong đó không thể bỏ qua nghề lập trình viên (nghề code).

Lập trình viên là người am hiểu các chương trình máy tính. Công việc của họ chủ yếu là nghiên cứu, thiết kế, sửa chữa và tối ưu hóa những phần mềm, website, thậm chí là cả hệ điều hành. Trong các tổ chức lớn, lập trình viên còn đảm nhiệm thêm vai trò xây dựng và duy trì hệ thống bảo mật. Công việc của lập trình viên đòi hỏi sự tư duy, tỉ mỉ, sáng tạo nhưng không cần giao tiếp nhiều nên phù hợp với người hướng nội.

Thu nhập của một lập trình viên dao đồng từ 12 – 35 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào từng vị trí.

Người HƯỚNG NỘI có thể làm 5 ngành nghề sau: Mức thu nhập khá ổn, thích nhất là được làm một mình - Ảnh 2.

Nghề lập trình viên khá phù hợp với người có lối sống hướng nội. (Ảnh minh họa)

3. NHÀ ĐỊA CHẤT HỌC

Nhà địa chất học được đánh giá là một trong số công việc dành cho người có tính hướng nội trên thế giới. Họ thường dành ít nhất một nửa thời gian bên ngoài để tìm hiểu, khám phá; còn lại họ thường ở trong phòng thí nghiệm hoặc làm việc trên máy tính.

Giống như gần hầu hết những người tham gia nghiên cứu khoa học, các nhà địa chất học cũng dành nhiều thời gian sử dụng các kỹ năng tư duy để đưa ra cách giải quyết vấn đề. Nếu như bạn đang phân vân không biết một người hướng nội nên làm nghề gì thì có thể tham khảo công việc của nhà địa chất học.

Thu nhập của nhà địa chất dao động từ 8 – 20 triệu đồng/năm, tùy từng vị trí công việc và số năm công tác.

Người HƯỚNG NỘI có thể làm 5 ngành nghề sau: Mức thu nhập khá ổn, thích nhất là được làm một mình - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

4. DESIGNER

Nếu có khiếu nghệ thuật và không thích phải học quá nặng về chuyên môn thì các nghề như họa sĩ, nhà thiết kế, kiến trúc sư,… rất hợp với bạn. Trong thời đại 4.0, ngành thiết kế đang dần trở nên hot. Không ít người nhờ nghề này mà kiếm được thu nhập khá.

Người làm design được tự do bay bổng và sáng tạo nên những ấn phẩm theo yêu cầu hoặc tùy sở thích. Làm designer, công việc của bạn là thiết kế logo, áp phích, đồ họa, ảnh bìa tạp chí, các phông nền quảng cáo,… cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu. Công việc này phù hợp với những bạn đam mê sáng tạo, thích vẽ và thiết kế. Đặc biệt là những người hướng nội luôn có cho mình những ý tưởng mới lạ. Công việc cho bạn thời gian ở một mình, thỏa sức biến những ý tưởng đang có thành hiện thực.

Thu nhập của một designer dao động từ 7 – 20 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm bản thân.

Người HƯỚNG NỘI có thể làm 5 ngành nghề sau: Mức thu nhập khá ổn, thích nhất là được làm một mình - Ảnh 4.

Người hướng nội chọn công việc thiết kế khá phù hợp.

5. TRỞ THÀNH TÁC GIẢ

Những người hướng nội thường mong muốn tìm đến sự yên tĩnh. Họ thường tìm kiếm cơ hội để được một mình và theo đuổi những suy nghĩ bất tận. Những suy nghĩ trong tâm trí của người hướng nội thường giúp họ sáng tạo ra câu chuyện độc đáo để có thể xuất bản như: Sách, thơ, kịch, kịch bản quảng cáo, lời bài hát, bài báo. Công việc của họ thường bắt buộc phải làm việc một mình nhưng một số việc cũng cần nguồn tham khảo, góp ý từ người khác.

Các tác giả cũng có một số công việc được giao và họ sẽ nhận phản hồi từ các biên tập viên khác. Tuy nhiên, họ cảm thấy dễ chịu, nhẹ nhàng hơn khi có thể trao đổi công việc qua emai hoặc qua các phương tiện khác mà không cần gặp mặt trực tiếp nhiều. Đây cũng là công việc linh hoạt về mặt thời gian, hoàn toàn có thể làm tại nhà.

Thu nhập của tác giả linh hoạt, thường không có lương cố định. Thu nhập của họ phụ thuộc vào khối lượng công việc và chất lượng sản phẩm đã hoàn thành.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Kỹ thuật Feynman có thể giúp bạn nhớ mọi thứ mình đã đọc

Sách giúp bạn tiếp cận với những bộ não thông minh nhất. Học hỏi từ những nhà tư tưởng vĩ đại nhất là con đường nhanh chóng để bạn đạt được sức khỏe, sự giàu có và trí tuệ.
2

Sức mạnh của sự trầm lắng - Những bí quyết giúp bạn tránh xao lãng khi đang lắng nghe

Trong Sức mạnh của sự trầm lắng (Quiet Influence), Tiến sĩ Jennifer Kahnweiler đã chỉ rõ những bí quyết để tránh xao lãng khi đang lắng nghe để có thể tạo nên sự khác biệt cho mình trong cuộc sống lẫn công việc.

Cảm xúc - Osho: Phương pháp thiền chủ động

Thiền không có nghĩa là bạn sẽ ngồi im và tịnh tâm, đầu óc trông rỗng. Điều này càng trở nên khó khăn hơn khi cuộc sống hiện đại bận rộn với trăm ngàn thú vui giải trí, con người ta càng khó có thể ngồi yên.

Khoa học giải đáp việc - đọc sách để làm gì?

Đọc sách có thể lấp đầy trí tưởng tượng của bạn và đưa bạn đến những thế giới mà bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy hoặc trực tiếp trải nghiệm.

Bí kíp chia sẻ cách đảm bảo an toàn khi nhận phòng khách sạn

Tài khoản TikTok của một tiếp viên hàng không đã gây sốt với hơn 6,6 triệu lượt xem video chia sẻ những bí kíp “phòng thân” khi ở khách sạn.

10 điều khuyên dành cho nhân viên mới

Rõ ràng là không ai muốn bắt đầu một công việc mới trong vai trò một chuyên gia, xuất hiện trước các đồng nghiệp ngốc nghếch để chỉ cho họ biết cách làm việc thế nào cho phải. Vì như vậy sẽ chỉ tạo nên kẻ thù mà thôi.

9 sai lầm nhỏ hàng ngày mà hầu hết chúng ta đều mắc phải

Chải tóc, dùng kẹp ghim, cầm cốc cà phê,... đều là những điều nhỏ chúng ta làm hàng ngày, nhưng có sự thật rằng hầu hết chúng ta vẫn đang thực...

Cách tạo dựng thói quen buổi sáng cân bằng

Lặp lại một "nghi thức" liên tục mỗi ngày, dù chỉ đơn giản là việc thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi buổi sáng, sẽ mang lại cảm giác nhất quán và trọn vẹn trong giờ đầu tiên trong ngày.

Tại sao ngủ trưa nhiều là dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nguy hiểm?

Các nhà khoa học nhận thấy giữa tần suất giấc ngủ trưa và sức khỏe tim mạch tạo thành một đồ thị hình chữ J. Nghĩa là giấc ngủ trưa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch xuống một điểm nhất định, sau đó tăng mạnh trở lại.

Bí quyết làm giàu của Jeff Bezos không khó nhưng ít ai có thể làm theo

Khi phân tích hành trình đi đến thành công của tỉ phú hàng đầu thế giới Zeff Bezos, người ta nhận ra rằng ngay cả trong những hoàn cảnh ngặt nghèo nhất, tất cả vẫn nằm trong tính toán của ông.

Có 2 quả lê bị buộc phải chia cho 900 người

Suy ngẫm - An Nhiên - 02/10/2022 10:00
Vua Đường Cao Tông nghe nói có gia tộc họ Trương kia 900 người sống quây quần với nhau mà vẫn hòa thuận nên đã thỉnh vị trưởng lão đến hỏi bí kíp.

“Tôi ổn - Bạn ổn” - Giúp bạn tự đưa ra quyết định cho cuộc đời mình

Từ sách - Phim - Nguyễn Thao - 02/10/2022 08:00
Một cơn giận mất kiểm soát, một lời nói gây đổ vỡ mối quan hệ, một thái độ thù địch vô căn cứ… chúng ta thường xuyên hành xử theo phản ứng của những cảm xúc rối loạn mà chính mình còn không thể cắt nghĩa.

Cảm xúc - Osho: Lối về với hạnh phúc ban sơ

Từ sách - Phim - Phương Nhung - 01/10/2022 08:00
Osho mong muốn thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về cảm xúc trong cuộc sống đương đại, nơi lý trí được trân trọng và đề cao còn cảm xúc thì bị đẩy lùi, che giấu và thậm chí là chối bỏ.

Clip xếp đồ vật chồng lên nhau như ảo thuật gia của chàng thợ điện

Thư giãn - Tuệ Minh - 30/09/2022 12:00
Suốt nhiều năm qua, anh Wang Yekun (sống ở Trung Quốc) đã có những tác phẩm được tạo nên từ sự cân bằng các đồ vật, xếp chồng chúng lên nhau hút số lượt theo dõi lớn trên mạng xã hội.

'Ngôi sao tử tế nhất thế giới' Keanu Reeves

Truyền cảm hứng - Hoan Ca - 30/09/2022 09:27
Keanu Reeves có thể chưa phải nam diễn viên với tài diễn xuất thượng thừa, nhưng anh chắc chắn là người đàn ông được cả Hollywood công nhận về nhân cách.

Quyền chọn là ở bạn - Andrew Carnegie: ‘Người chết giàu là chết trong sự xấu hổ’

Phong cách sống - Anh Lân - 30/09/2022 08:00
Andrew Carnegie, một chàng trai sinh ra ở Scotland có một tham vọng: “Trở thành người đàn ông đích thực và giết chết nhà vua”.

Những trang văn truyền cảm hứng sống của thầy Nguyễn Ngọc Ký

Phong cách sống - Hiểu Nhân - 29/09/2022 15:00
Trong "Tôi đi học", thầy Nguyễn Ngọc Ký kể chuyện dùng chân quặp bút chì tập viết, bị chuột rút co quắp nhưng không bỏ cuộc.

Vĩnh biệt thầy Nguyễn Ngọc Ký, một người điềm tĩnh

Phong cách sống - Nguyễn Bích Lan - 29/09/2022 13:30
Tôi nghe và đọc về nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký từ khi tôi còn bé.

Tôi đi học – Tác phẩm để đời của thầy Nguyễn Ngọc Ký

Phong cách sống - NV - 29/09/2022 11:20
Biến cố vào năm 4 tuổi, khiến đôi tay “như hai cục thịt lủng lẳng” lại là một sự khởi đầu cho một cuộc đời mới. Đó cũng là lý do để có tự truyện Tôi đi học, được xem là cuốn sách để đời của Nguyễn Ngọc Ký.

Chuyện cổ tích từ chàng trai không chân và cô gái xinh đẹp

Truyền cảm hứng - Diệp Phan - 29/09/2022 10:40
Chỉ khi Thương dám từ bỏ hết sự nghiệp ở Nhật về bán hàng online cùng mình, chàng trai không chân Tô Đình Khánh mới dám tin tình yêu cô dành cho mình là thật.

Có người nói trên đời này không có cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên, tất cả những cuộc gặp gỡ đều có lý do.

Suy ngẫm - Nguyễn Phương - 29/09/2022 08:00
Mọi người bước vào cuộc đời bạn với sứ mệnh của riêng họ.

“Tâm huyết trao đời” của Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký

Phong cách sống - 28/09/2022 22:54
Ngày 2/7, tại TPHCM đã diễn ra lễ ra mắt quyển sách “Tâm huyết trao đời”, đây là tập cuối của bộ ba hồi ký cuộc đời nhà văn, nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký.

Nếu được mời dự tiệc bạn có ba cách để trả lời câu hỏi ‘Bạn thật sự là ai?’

Từ sách - Phim - Quốc Bình - 28/09/2022 14:04
Về cơ bản, có ba cách chúng ta có thể dùng để trả lời câu hỏi về chân tính - câu hỏi “Bạn thật sự là ai?” - tương ứng với các nguồn gốc khác nhau của đặc điểm tính cách con người.

Kỹ thuật Feynman có thể giúp bạn nhớ mọi thứ mình đã đọc

Kỹ năng - 28/09/2022 11:16
Sách giúp bạn tiếp cận với những bộ não thông minh nhất. Học hỏi từ những nhà tư tưởng vĩ đại nhất là con đường nhanh chóng để bạn đạt được sức khỏe, sự giàu có và trí tuệ.

Vĩnh biệt Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký – Người thầy không cần phấn trắng, bảng đen

Phong cách sống - 28/09/2022 10:42
Nhà văn - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký (26/6/1947 – 28/9/2022), một cử nhân văn chương của Đại học Tổng hợp Hà Nội đã mở ra cho nhiều thế hệ học trò những cái nhìn mới mẻ, yêu đời…
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 03/10/2022