Muôn kiếp nhân sinh 2 – Kỳ 1: Không thể tích đức bằng việc làm từ thiện có tính toán

05/07/2021 12:30
Muôn kiếp nhân sinh 2 – Kỳ 1: Không thể tích đức bằng việc làm từ thiện có tính toán

Thật ra, gần như ai cũng biết đến nguyên lý “Hoán cải số mệnh - Đức năng thắng số” nhưng ít người thực hiện được, vì tâm họ còn nhiều tham sân si, ích kỷ, thường chỉ biết nghĩ cho riêng mình mà không nghĩ đến thiên hạ, chúng sinh.

Hãy nhớ rằng bố thí, làm việc thiện không thể là hành vi có mục đích riêng, nhằm cứu vãn một tai họa nào đó cho bản thân. Hành vi giúp người phải là sự giác ngộ, thức tỉnh trong tâm để chuyển hóa thành hành vi thiện nguyện, là việc thiện chỉ vì lòng thiện chứ không thể vì bất kỳ động cơ nào khác. Từ đó, mới chiêu cảm được những điều tốt lành và số mệnh mới có thể chuyển biến. Làm việc thiện phải từ tâm, không cần hồi báo. Chúng ta làm điều tốt vì đó là điều đúng đắn nên làm chứ không phải vì mong muốn nhận lại được điều tốt cho bản thân.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
2

Cảm xúc – Osho: Hãy ngừng so sánh, lòng ghen tị sẽ biến mất

So sánh là một thái độ rất ngu ngốc, bởi vì mỗi người là duy nhất và không thể so sánh được. Một khi bạn hiểu được điều này, lòng ghen tị sẽ biến mất.
3

Con người trải qua những gì sau khi chết ?

Khi qua đời, con người rời bỏ xác thân vật chất và hiện hữu dưới hình thức khác gọi là thân trung ấm (Bardo) hay vong linh (Spirit). Đây là trạng thái trung gian giữa cái chết và lần tái sinh tiếp theo.
4

7 phương pháp để người thợ khắc gỗ nghèo khó thành 'Người giàu có nhất thành Babylon'

Từ một thợ khắc gỗ, Arkad trở thành người giàu nhất thành Babylon nhờ 7 phương pháp để chữa trị một túi tiền trống rỗng. Phương pháp này đã được đề cập trong cuốn sách "Người giàu có nhất thành Babylon" của tác giả George S.Clason.
5

Trong vũ trụ có những quy luật không bao giờ thay đổi nhưng không mấy ai để ý

Trong vũ trụ có những quy luật không bao giờ thay đổi nhưng không mấy ai để ý đến. Quy luật quan trọng cần phải học lúc này là luật Luân hồi và Nhân quả.

Khi anh hùng lãng mạn Châu Nhuận Phát đến Sài Gòn

Đối với khán giả Việt Nam, hình ảnh Châu Nhuận Phát đã in đậm vào tâm khảm qua tạo hình các nhân vật trượng nghĩa, kiêu bạc, lạnh lùng và phớt đời. Dẫu vậy, ít có người biết rằng tầm vóc của ông còn lớn hơn thế.

'Đường đến thành công' dành cho những ai có lộ trình phù hợp và liên tục hoàn thiện mình

Đường đến thành công được viết vào những ngày đầu sự nghiệp của Napoleon Hill, tổng hợp 15 năng lực của người thành công, được chắt lọc từ quá trình nghiên cứu của ông.

Bản in trường ca ‘Đất hoang’ sẽ vượt ngưỡng 65 ngàn USD

Bản in trường ca “Đất hoang” của Thomas Stearns Eliot – nhà thơ người Mỹ đoạt giải Nobel Văn học năm 1948 dự kiến sẽ có giá trên 65 ngàn USD.

Đường đến thành công - Tầm nhìn quyết định vận mệnh sang - hèn

Benedict Cumberbatch - diễn viên gạo cội người Anh từng nói: "Cuộc sống thường ngày của chúng ta quá thế tục, chúng ta thường bị cuốn theo điều lập tức ngay trước mắt và thường không nhìn xa hơn thế".

Hợp nhất với vũ trụ - Một con đường thoát khỏi khổ đau

"Tôi muốn biết tâm trí của Thượng Đế, phần còn lại chỉ là tiểu tiết", Einstein từng nói vậy. Hành trang cho cuộc khám phá vĩ đại nhất đã ở sẵn trong bạn rồi, chỉ việc lên đường thôi!

FOMO - Đừng sợ lỡ cuộc chơi: Hội chứng lý giải nguyên nhân nỗi sợ người khác giàu nhanh hơn mình, sợ bỏ lỡ cơ hội

Ngày nay, thế hệ trẻ muốn được giàu nhanh nhờ đánh bạc và những cơ hội đầu cơ hơn là tích luỹ dần dần như trước.

Sức bật tinh thần - Xuyên qua thất bại để thành công

Bạn có thể luôn đứng dậy nếu biết cách đối mặt và tự tin vượt qua được nỗi sợ thất bại, phát triển sức bật tinh thần và năng lực đương đầu với khó khăn, mất mát và sự thay đổi.

Đường đến thành công - Làm việc nên làm, bạn có thể trở thành người lãnh đạo

Trong một thành phố lớn nọ, một cơn hỏa hoạn đã bùng phát tại một nhà máy có quy mô lớn. Tính mạng của hàng trăm nhân viên làm việc ở các tầng trên đang gặp nguy hiểm.

20 'thuật đọc tâm' giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải về lòng người

Suy ngẫm - Phan - 11/08/2022 13:00
Người đi làm về nhà liền nằm dài trên sofa hoặc trên giường, không phải lười, mà có lẽ vì áp lực rất lớn, mờ mịt với tương lai, trên vai gánh vác nhiều trách nhiệm hơn bất kỳ một ai.

Sức mạnh của sự trầm lắng – Người hướng nội tạo ảnh hưởng không phải bằng lời hay ý đẹp

Từ sách - Phim - Bích Vân - 11/08/2022 11:35
Những người có sức ảnh hưởng tạo ra sự khác biệt bằng việc thách thức nhằm thay đổi thực trạng , khởi xướng những lối tư duy mới, tạo ra thay đổi hoặc truyền cảm hứng cho người khác phát triển.

Bí mật của ngôi nhà Bá Kiến hơn 100 năm tuổi ở làng Vũ Đại

Thư giãn - Đạt Nhi - 11/08/2022 11:30
Nhân vật Bá Kiến nổi tiếng trong tác phẩm “Chí Phèo” được nhà văn Nam Cao viết dựa trên một nguyên mẫu có thật. Hiện, tại làng Đại Hoàng, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam vẫn còn ngôi nhà của nhân vật này.

Thế lưỡng nan về kẽ hở kĩ năng

Blog GS John VU - Lê Bình - 11/08/2022 10:30
Ngày nay sinh viên đại học đối diện với thế lưỡng nan về kẽ hở kĩ năng. Mặc dầu các công ti đang thuê công nhân có kĩ năng kĩ thuật chuyên sâu nhưng nhiều sinh viên vẫn bị lẫn lộn về việc cần kĩ năng nào và lĩnh vực học tập nào cần chọn lựa.

Xu hướng giáo dục trong năm 2015

Blog GS John VU - Lê Bình - 11/08/2022 09:42
Dự báo kinh tế cho năm 2015 đầy lạc quan với nhiều việc thuê người hơn, nhiều tăng trưởng hơn, và nhiều cơ hội việc làm hơn.

Người đàn ông cụt hai tay lái xe bằng chân, được cấp bằng lái ô tô vĩnh viễn

Truyền cảm hứng - Nhật Minh - 11/08/2022 09:00
Mất cả hai tay trong một tai nạn điện giật từ năm 7 tuổi, Vikram Agnihotri đã trở thành người cụt tay đầu tiên tại Ấn Độ được cấp bằng lái vĩnh viễn.

Lời khuyên không chỉ dành cho sinh viên công nghệ

Blog GS John VU - Lê Thiện - 10/08/2022 13:30
Một sinh viên viết cho tôi: “Dường như là lời khuyên của thầy được nhằm tới các sinh viên công nghệ nhưng nhiều người trong chúng em không phải là sinh viên công nghệ. Thầy có lời khuyên nào cho chúng em không?”

Bà lão sống khổ nhất làng quyết không tiêu số tiền chồng để lại

Phong cách sống - Vũ Lụa - 10/08/2022 10:53
Phát hiện bà lão độc thân qua đời, những người trong làng có mặt để giúp lo đám tang. Trong lúc sắp xếp đồ đạc, họ phát hiện một túi ni lông lớn, bên trong là những xấp tiền.

Khởi nghiệp

Blog GS John VU - Lê Bình - 10/08/2022 10:49
Khởi nghiệp không phải là khái niệm mới, nó cổ như bản thân doanh nghiệp nhưng trong quá khứ nó đã được dựa trên kĩ năng cá nhân để tạo ra giầu có và mọi người thường coi nó như ‘may mắn” thay vì “khoa học”.

Chó dũng cảm cứu gia đình chủ nhân khỏi báo sư tử

Thư giãn - Trần Nghĩa - 10/08/2022 10:18
Khi phát hiện thấy sự xuất hiện của một con báo sư tử, chó nhà đã không ngại nguy hiểm lao ra để bảo vệ những đứa trẻ trong gia đình chủ của mình.

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2022: Tự hào là Hoa hậu sinh ra từ bãi rác

Truyền cảm hứng - Bích Ân - 10/08/2022 09:00
Anna Sueangam-iam đã khiến cả châu Á phải chú ý khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2022 và tự hào ra mắt công chúng bên người bố là lao công quét rác. Hình ảnh này đã truyền cảm hứng cho hàng nghìn người khắp châu Á.

Quyền chọn là ở bạn - Sức mạnh trong tâm trí tạo nên người thành công

Từ sách - Phim - Xuân Thảo - 10/08/2022 08:00
Thượng Đế chọn những gì chúng ta phải trải qua. Còn chúng ta chọn cách trải qua chúng. Người lạc quan nghĩ đây là điều tuyệt vời nhất trong thế giới của những điều khả dĩ này. Còn người bi quan lại sợ điều này là sự thật.

Công nghệ: những cơ hội mới

Blog GS John VU - Lê Bình - 09/08/2022 15:53
Khi chúng ta đi vào Thời đại Thông tin, chúng ta có thể thấy thay đổi đang xảy ra ở mọi nơi. Nhưng ít người biết công nghệ thông tin tác động nhiều thế nào lên doanh nghiệp.

Chicken soup for the soul - Khám phá miền đất lạ

Tủ sách - 09/08/2022 15:28
Cuộc sống quanh ta luôn chứa đựng bao điều kỳ diệu. Từ bụi hoa dại bên đường đến đại dương bao la đều có thể mang đến cho con người những khám phá thú vị. Khi trải lòng mình với thiên nhiên, chắc chắn…

Tại sao bạn không bao giờ nên nói 'hãy vui lên' với một người đang cảm thấy buồn?

Suy ngẫm - Nguyễn Phương - 09/08/2022 15:19
Nghiên cứu mới đã chỉ ra, kể cả khi những lời đó được truyền tải với mục đích tốt, nó có thể là công thức làm tăng thêm nỗi buồn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 11/08/2022