Kinh doanh mới của Google

Lê Thiện09/09/2022 10:00
Kinh doanh mới của Google

Với hầu hết mọi người, Google là một công ti phần mềm chuyên vào dịch vụ Internet như “động cơ tìm kiếm” nhưng ít người biết rằng Google cũng đã chuyển sang các khu vực khác để làm đa dạng kinh doanh của nó.

Có thể bạn đã nghe nói về công nghệ “xe tự lái” và “Kính Google” nhưng trong vài năm qua, Google yên tĩnh mua nhiều công ti công nghệ sinh học và hăm hở chuyển vào khu vực y tế vì nó thấy đó là khu vực tăng trưởng tiếp.

Hiện thời Google đang làm việc trên công nghệ mà tổ hợp cả các hạt na nô phát hiện bệnh tật, hạt có thể đi vào dòng máu của bệnh nhân để nhận diện những thay đổi trong hệ thống sinh hoá mà có thể hành động như hệ thống cảnh báo bệnh tật. Những chẩn đoán sớm là then chốt để điều trị các bệnh như ung thư, đau tim, đột quị v.v.  Có những mô ung thư và mạnh khoẻ và mục đích của Google là giám sát máu để theo dõi ung thư trước khi bất kì triệu chứng vật lí nào xuất hiện.

Google đang thiết kế một viên thuốc có chứa nhiều hạt na nô mà có thể bám vào tế bào ung thư và cho bác sĩ biết ung thư ở chỗ nào; hay nó có thể bám vào mảng chất béo trong tuyến mạch máu mà có thể gây ra đau tim hay đột quị nếu chúng chặn dòng máu. Các hạt na nô không bị kiềm chế sẽ di chuyển khác trong trường từ với những hạt bám vào tế bào ung thư.

Một phần mềm đặc biệt có thể cung cấp chẩn đoán bằng việc phát hiện chuyển động của chúng và nhận diện nơi những hạt na nô này bám vào một khu vực đặc biệt. Băng đeo tay của Google có thể đo được những hạt na nô này và nếu bất kì cái gì bất thường xảy ra, nó sẽ gửi một tín hiệu tới điện thoại thông minh và báo động cho mọi người tới khám bác sĩ ngay lập tức.

Nhiều bác sĩ y tế sung sướng với công nghệ này. Một bác sĩ nói với báo chí: “Điều này thực hay, các ý tưởng mới được đón chào vì có nhu cầu khẩn thiết cho điều này. Nếu chúng tôi có thể phát hiện ra ung thư hay các bệnh khác sớm hơn, thì chúng tôi có thể can thiệp bằng trị liệu.” Theo báo chí, Google đang thiết lập đối tác với nhiều trường y tế và bệnh viện để tiến hành nhiều khảo cứu về công nghệ này. Một người quản lí Google giải thích: “Chúng tôi là những nhà phát minh ra công nghệ nhưng chúng tôi không có ý định tham gia vào trị liệu. Chúng tôi sẽ cấp bằng phát minh nó cho các bệnh viện và là đối tác với các bác sĩ. Đây là những thiết bị y học theo đơn, và bạn cần làm việc với các bác sĩ y tế để điều trị.”

Một nhà phân tích công nghiệp viết: “Kinh doanh của Google là mạnh, nó có nhiều tiền thế cho nên nó có thể mở rộng và phát triển sang các khu vực khác. Nếu nó thành công trong khu vực công nghệ xe tự lái và công nghệ sinh học thì nó có thể trở thành công ti lớn nhất và mạnh nhất trên thế giới.

Ngày nay qui tắc kinh doanh không còn chỉ là sinh lời mà công ti phải tăng trưởng và mở rộng và đó là điều Google đang làm. Bằng việc duy trì hội tụ chỉ vào phần mềm, có rủi ro rằng công ti có thể không thành công rất lâu. Công nghệ chẩn đoán của Google có thể không thành công nhưng nó đi vào trong công nghệ sinh học là bước đi theo hướng đúng.”


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Kĩ năng duy nhất bạn cần

Câu trả lời của tôi đơn giản là: “Mọi điều họ cần là phát triển thái độ học cả đời.”

Giáo dục STEM

Bản chất của giáo dục STEM tốt nên bắt đầu bằng việc chuẩn bị các thầy giáo STEM từ tiểu học tới đại học.

Quá khứ và tương lai

Một học sinh trung học hỏi tôi: “Công nghệ có thể thay đổi nhanh chóng thế nào? Tương lai sẽ giống cái gì?”

Microsft, Google và Apple ai sẽ thắng?

Một sinh viên viết cho tôi: “Bạn em nói rằng máy tính cá nhân là lỗi thời rồi. Liệu đó có nghĩa là chúng ta nên bỏ PC và thay vào đó học di động không? Em bị lẫn lộn về chuyện phải tập trung vào cái nào. Xin thầy lời khuyên.”

Học khoa học máy tính

Đừng để người khác thuyết phục bạn học cái gì. Chừng nào bạn đặt mục đích của bạn và đưa nỗ lực vào, bạn có thể vượt qua gần như mọi thứ.

Thời đại thay đổi

Mặc dầu khó mà dự báo tương lai nhưng nếu bạn nhìn vào xu hướng hiện thời bạn sẽ thấy rằng tương laii thiên về người có giáo dục cao, đặc biệt trong khu vực khoa học và công nghệ.

Vị trí nóng: Kĩ sư phần mềm

Trong những lĩnh vực công nghệ, kĩ nghệ phần mềm có lẽ là hứa hẹn nhất với tương lai rất tốt.

Các bạn hãy tìm cách khởi nghiệp - thực hiện ước mơ cuộc đời

Tôi mới nhận được lá thư GS. John Vu từ Seatle gửi các bạn trẻ Việt Nam, xin được đưa lên đây để các bạn cùng chiêm nghiệm

Có 2 quả lê bị buộc phải chia cho 900 người

Suy ngẫm - An Nhiên - 02/10/2022 10:00
Vua Đường Cao Tông nghe nói có gia tộc họ Trương kia 900 người sống quây quần với nhau mà vẫn hòa thuận nên đã thỉnh vị trưởng lão đến hỏi bí kíp.

“Tôi ổn - Bạn ổn” - Giúp bạn tự đưa ra quyết định cho cuộc đời mình

Từ sách - Phim - Nguyễn Thao - 02/10/2022 08:00
Một cơn giận mất kiểm soát, một lời nói gây đổ vỡ mối quan hệ, một thái độ thù địch vô căn cứ… chúng ta thường xuyên hành xử theo phản ứng của những cảm xúc rối loạn mà chính mình còn không thể cắt nghĩa.

Cảm xúc - Osho: Lối về với hạnh phúc ban sơ

Từ sách - Phim - Phương Nhung - 01/10/2022 08:00
Osho mong muốn thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về cảm xúc trong cuộc sống đương đại, nơi lý trí được trân trọng và đề cao còn cảm xúc thì bị đẩy lùi, che giấu và thậm chí là chối bỏ.

Clip xếp đồ vật chồng lên nhau như ảo thuật gia của chàng thợ điện

Thư giãn - Tuệ Minh - 30/09/2022 12:00
Suốt nhiều năm qua, anh Wang Yekun (sống ở Trung Quốc) đã có những tác phẩm được tạo nên từ sự cân bằng các đồ vật, xếp chồng chúng lên nhau hút số lượt theo dõi lớn trên mạng xã hội.

'Ngôi sao tử tế nhất thế giới' Keanu Reeves

Truyền cảm hứng - Hoan Ca - 30/09/2022 09:27
Keanu Reeves có thể chưa phải nam diễn viên với tài diễn xuất thượng thừa, nhưng anh chắc chắn là người đàn ông được cả Hollywood công nhận về nhân cách.

Quyền chọn là ở bạn - Andrew Carnegie: ‘Người chết giàu là chết trong sự xấu hổ’

Phong cách sống - Anh Lân - 30/09/2022 08:00
Andrew Carnegie, một chàng trai sinh ra ở Scotland có một tham vọng: “Trở thành người đàn ông đích thực và giết chết nhà vua”.

Những trang văn truyền cảm hứng sống của thầy Nguyễn Ngọc Ký

Phong cách sống - Hiểu Nhân - 29/09/2022 15:00
Trong "Tôi đi học", thầy Nguyễn Ngọc Ký kể chuyện dùng chân quặp bút chì tập viết, bị chuột rút co quắp nhưng không bỏ cuộc.

Vĩnh biệt thầy Nguyễn Ngọc Ký, một người điềm tĩnh

Phong cách sống - Nguyễn Bích Lan - 29/09/2022 13:30
Tôi nghe và đọc về nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký từ khi tôi còn bé.

Tôi đi học – Tác phẩm để đời của thầy Nguyễn Ngọc Ký

Phong cách sống - NV - 29/09/2022 11:20
Biến cố vào năm 4 tuổi, khiến đôi tay “như hai cục thịt lủng lẳng” lại là một sự khởi đầu cho một cuộc đời mới. Đó cũng là lý do để có tự truyện Tôi đi học, được xem là cuốn sách để đời của Nguyễn Ngọc Ký.

Chuyện cổ tích từ chàng trai không chân và cô gái xinh đẹp

Truyền cảm hứng - Diệp Phan - 29/09/2022 10:40
Chỉ khi Thương dám từ bỏ hết sự nghiệp ở Nhật về bán hàng online cùng mình, chàng trai không chân Tô Đình Khánh mới dám tin tình yêu cô dành cho mình là thật.

Có người nói trên đời này không có cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên, tất cả những cuộc gặp gỡ đều có lý do.

Suy ngẫm - Nguyễn Phương - 29/09/2022 08:00
Mọi người bước vào cuộc đời bạn với sứ mệnh của riêng họ.

“Tâm huyết trao đời” của Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký

Phong cách sống - 28/09/2022 22:54
Ngày 2/7, tại TPHCM đã diễn ra lễ ra mắt quyển sách “Tâm huyết trao đời”, đây là tập cuối của bộ ba hồi ký cuộc đời nhà văn, nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký.

Nếu được mời dự tiệc bạn có ba cách để trả lời câu hỏi ‘Bạn thật sự là ai?’

Từ sách - Phim - Quốc Bình - 28/09/2022 14:04
Về cơ bản, có ba cách chúng ta có thể dùng để trả lời câu hỏi về chân tính - câu hỏi “Bạn thật sự là ai?” - tương ứng với các nguồn gốc khác nhau của đặc điểm tính cách con người.

Kỹ thuật Feynman có thể giúp bạn nhớ mọi thứ mình đã đọc

Kỹ năng - 28/09/2022 11:16
Sách giúp bạn tiếp cận với những bộ não thông minh nhất. Học hỏi từ những nhà tư tưởng vĩ đại nhất là con đường nhanh chóng để bạn đạt được sức khỏe, sự giàu có và trí tuệ.

Vĩnh biệt Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký – Người thầy không cần phấn trắng, bảng đen

Phong cách sống - 28/09/2022 10:42
Nhà văn - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký (26/6/1947 – 28/9/2022), một cử nhân văn chương của Đại học Tổng hợp Hà Nội đã mở ra cho nhiều thế hệ học trò những cái nhìn mới mẻ, yêu đời…
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 03/10/2022