Chuyện chàng trai tự nhận quen biết với nữ doanh nhân hàng đầu và cuộc điện thoại bị từ chối

03/06/2020 09:00
Chuyện chàng trai tự nhận quen biết với nữ doanh nhân hàng đầu và cuộc điện thoại bị từ chối

Có nhiều lúc, bạn xem đối phương là người thân thiết của mình nhưng họ lại luôn không nghĩ như vậy.

Trong một tập của chương trình "Không ai khác ngoài bạn", có một anh chàng 24 tuổi thất nghiệp và đang tìm việc đến tham gia.

Anh ta giới thiệu mình có khả giao tiếp bẩm sinh, quen biết rất nhiều người, trong đó có cả hai 2 doanh nhân nổi tiếng Đổng Minh Châu và Du Mẫn Hồng. Thông tin này khiến nhiều người tại trường quay hoài nghi, MC đã đề xuất: "Vì bạn đã nói mình là bạn của Đổng Minh Châu, vậy thì bây giờ gọi điện thoại cho cô ấy luôn đi, xem xem cô ấy trả lời thế nào".

Chàng trai trẻ ngay lập tức rút điện thoại ra và gọi vào số điện thoại của Đổng Minh Châu. Nhưng, trong không gian im lặng mong chờ tại trường quay, chỉ có duy nhất lời thông báo của nhà đài: Người dùng đang bận. Cuối cùng anh ta đành phải cúp máy.

 Chuyện về chàng trai thất nghiệp tự nhận quen biết với nữ doanh nhân hàng đầu Trung Quốc: Một cuộc điện thoại bị từ chối và sự thật phũ phàng của xã hội - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình chương trình "Không ai khác ngoài bạn".

Lúc này MC mới lên tiếng, tiết lộ vài sự thật về cái gọi là "quan hệ xã giao": Bạn nghĩ mình và họ là người quen, nhưng trên thực tế họ đã không bắt điện thoại của bạn, cũng không thể hỗ trợ cho bạn được điều gì vào lúc bạn cần họ giúp đỡ.

Có nhiều lúc, bạn xem đối phương là người thân thiết của mình nhưng họ lại luôn không nghĩ bạn cũng như vậy. Nếu trong trường hợp năng lực, địa vị, tài chính, thân phận không ngang bằng thì tất cả những mối quan hệ này chỉ là một mong muốn xuất phát từ phía bạn mà thôi.

Hãy nhìn vào danh sách bạn bè trên trang cá nhân của nữ doanh nhân Đổng Minh Châu, gần như là những người "tai to mặt lớn" thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong 4 người bạn thân của cô ấy, có người là nhân vật có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, có người từng là vợ của tỷ phú thế giới, có người là "trùm" trong ngành truyền thông và người còn lại là chủ tịch của một doanh nghiệp thời trang nổi tiếng.

Những người nổi tiếng trong giới doanh nhân như Vương Kiện Lâm, Lôi Quân,... đều là bạn của Đổng Minh Châu.

Theo một nghiên cứu của Stanford, tài sản của một người có 12,5% đến từ kiến thức và 87,5% từ các mối quan hệ. Có thể nói, danh sách bạn bè của một người thể hiện đẳng cấp và sự giàu có của người đó.

 Chuyện về chàng trai thất nghiệp tự nhận quen biết với nữ doanh nhân hàng đầu Trung Quốc: Một cuộc điện thoại bị từ chối và sự thật phũ phàng của xã hội - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trước đây, ở Trung Quốc có một bài khảo sát nhỏ như thế này: Trong điện thoại của một số người có lưu hơn 1000 số điện thoại. Ban tổ chức khảo sát đề nghị họ xem xét và xóa đi những người mà họ sẽ không liên lạc. Đến cuối cùng, có nhiều người chỉ còn lại 20 - 30 số điện thoại trong danh bạ.

Tiếp theo, họ được hỏi: Ngoài người thân thì có bao nhiêu người bạn có thể tâm sự? Người có 2000 số điện thoại ban đầu có đáp án là 2. Người có 1000 số điện thoại có đáp là 0. Và khi được yêu cầu gọi cho những người này ngay tại chỗ thì đa số đều bị đối phương cúp máy, tình huống này khiến người thực hiện cuộc gọi khá ngượng ngùng.

Trong tâm lý học có "luật bập bênh" đề cập đến mối quan hệ giữa con người với con người giống như hai người bước lên một chiếc bập bênh. Một khi sự trao đổi không cân bằng thì sẽ giống chiếc bập bênh nghiêng về một phía.

Trong cuộc sống, có quá nhiều người đã lãng phí thời gian của mình cho những mối quan hệ xã hội "không hiệu quả". Thay vì dành thời gian cho những mối quan hệ không mang lại kết quả tốt thì chúng ta nên dùng thời gian đó để trau dồi và cải thiện bản thân.

Nhịp sống Việt


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 19/08/2022