Chủ kênh YouTube GoGo TV là ai? Chạy xe Vinfast ở nhà Vinhomes nhưng gia cảnh thực tế là gì?

07/05/2021 09:00
Chủ kênh YouTube GoGo TV là ai? Chạy xe Vinfast ở nhà Vinhomes nhưng gia cảnh thực tế là gì?

Theo chia sẻ từ chủ kênh GoGo TV, Covid-19 đã khiến cuộc sống của anh gặp khó khăn và thu nhập từ YouTube sụt giảm nghiêm trọng.

Trần Văn Hoàng, chủ kênh YouTube GoGo TV, là người được cộng đồng mạng quan tâm khi anh liên quan đến vụ lùm xùm với hãng xe Vinfast gần đây. Trong các video của mình, Hoàng nhiều lần xuất hiện bên cạnh chiếc xe VinFast Lux A2.0 và tiết lộ sống ở Vinhomes. Tuy nhiên, gia cảnh thực tế của anh không khá giả như nhiều người vẫn nghĩ.

Trong video đăng tải ngày 21/3 vừa qua, Hoàng cho biết cha mẹ anh là người gốc Bắc, vì hoàn cảnh khó khăn nên chuyển vào miền Nam lập nghiệp.

Hoàng tiết lộ bản thân quyết định mua xe VinFast Lux A2.0 một phần vì công việc, một phần vì tính bồng bột của tuổi trẻ, thích thể hiện bản thân. Với chiếc xe trị giá gần 1,2 tỷ đồng này, số vốn Hoàng có chỉ khoảng hơn 100 triệu đồng, phần còn lại là vay mượn của ba mẹ và chị gái mình. Đây cũng là lý do Hoàng không bao giờ nhận chiếc Vinfast này là của mình, nếu ai hỏi thì anh sẽ bảo rằng xe mượn, xe đi thuê, xe của bạn,…

"Ban đầu mình nghĩ đơn giản lắm. Ba mẹ có mấy trăm triệu gửi ngân hàng, chị hai mình cũng có mấy trăm triệu gửi ngân hàng, tổng tiền lời khoảng 7-8 triệu đồng/tháng. Mình thấy tiền lời nằm im như vậy trong khi muốn mua nhà Sài Gòn không đủ. Nếu gom lại cả nhà chỉ có khoảng hơn 1 tỷ, mà nhà Sài Gòn bèo nhất trong hẻm tầm giá 2,5 tỷ, ô tô đi vào được phải tầm 4-5 tỷ, mua nhà với mình là không thể nào".

"Rồi mình xem kênh của anh Lâm Vlog, ảnh mua 1 chiếc xe đó chính là Mitshubishi Outlander để làm clip. Ảnh nói bây giờ không có tiền mua nhà nên mua xe để làm trước, có tiền mua nhà sau. Mình xem clip thấy ảnh nói chí phải. Từ khi mua xe nhóm ảnh đi cắm trại, đi làm clip khắp mọi nơi, view toàn 5-6 triệu/clip, mang lại doanh thu tốt. Nên mình cũng có suy nghĩ mua ô tô giống anh Lâm, từ ô tô làm ra tiền để sau này mua nhà".

Chủ kênh YouTube GoGo TV là ai? Chạy xe Vinfast ở nhà Vinhomes nhưng gia cảnh thực tế là gì? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của của chủ kênh GoGo TV, Covid-19 đã khiến anh nhận ra đời "không như mơ" và mọi chuyện bắt đầu có trục trặc.

"Chiếc xe mình mua màu trắng. Mình muốn dùng xe đó để chạy xe cưới. Một tháng chạy 2-3 chuyến được khoảng 10 triệu là cũng bằng tiền lãi ngân hàng. Thời gian còn lại mình dùng xe để đi quay clip, review mấy chỗ du lịch xa Sài Gòn, có phương tiện đi lại cũng an toàn hơn. Cảm giác mua xe xong nôn nao, sung sướng lắm. Đùng cái Covid-19 quay trở lại".

"Chiếc xe Vinfast chưa từng chạy xe cưới 1 lần, giờ chỉ đậu dưới hầm thôi. Do dịch nên mọi đám cưới bị trì hoãn, hoặc người ta cũng làm đơn sơ nhỏ nhỏ, không cần thuê xe cưới cho tốn kém. Mục đích mua xe để chạy xe cưới thất bại".

Chủ kênh YouTube GoGo TV là ai? Chạy xe Vinfast ở nhà Vinhomes nhưng gia cảnh thực tế là gì? - Ảnh 2.

"Còn chuyện quay du lịch này kia, thì ok, đi quay đăng lên 1 clip 100.000 view mang về 20 USD, khoảng 460.000 đồng. Số đó không đủ để đổ tiền xăng xe huống chi còn tiền bảo dưỡng, rồi chi phí quay clip. Kênh mình cũng không được như kênh anh Lâm Vlog, kênh anh ấy 5-6 triệu view mỗi clip thì doanh thu có thể 10-20 triệu đồng/clip, còn kênh mình khoảng 500.000 thôi, nên cũng thất bại".

"Rồi nếu mình lấy xe Vinfast đi chạy xe công nghệ cũng không phù hợp. Vì chạy ô tô căng mắt hơn xe máy nhiều, não cũng tập trung hơn để nhìn đường, xử lý tình huống, căn góc, tránh xe máy tạt ngang,….Khi đó mình không thể tập trung vào câu chuyện với khách hàng nên chuyến xe cũng trở nên nhạt nhẽo, và mình cất Vinfast đi để lấy Exciter chạy xe công nghệ".

Với chuyện ở nhà Vinhomes, Hoàng tiết lộ đây là căn nhà anh thuê nhằm mục đích đỡ tiền gửi xe Vinfast, đồng thời cho bản thân có môi trường sống mới, tạo ra nhiều clip chất lượng hơn. Ở thời điểm Hoàng mua xe (tháng 12 năm ngoái) doanh thu từ kênh YouTube của anh khoảng 40 triệu đồng/tháng. Theo tính toán của chủ kênh GoGo TV, anh chỉ cần trích ra 10 triệu trả tiền xe, 10 triệu trả tiền nhà, 20 triệu còn lại để tiêu xài và làm clip là đủ.

Nhưng sau Tết âm lịch, thu nhập từ Youtube của anh bất ngờ giảm hơn một nửa, chỉ còn khoảng 15 triệu đồng/tháng. Căn nhà thuê giá 13,5 triệu đồng/tháng, cộng thêm chi phí phát sinh là vừa hết, không còn đủ tiền dư để trả xe. Kết quả là Hoàng chạy xe ôm công nghệ để có đủ tiền sinh hoạt và phải ăn tiêu hết sức tiết kiệm. Thậm chí anh còn không dám bật đèn trong nhà, nóng quá chỉ mở quạt thay vì điều hòa,…

Thời điểm video lên sóng hồi cuối tháng 3, Hoàng đã phải đăng tin tìm người khác thuê lại vì không còn có thể trụ tiếp được nữa.

Kết thúc video, Hoàng nhắn nhủ với người xem: "Đây là chia sẻ của 1 thanh niên mua xe trước khi mua nhà. Các bạn nào có suy nghĩ giống mình nên suy nghĩ thật kỹ nhé, đừng có vì thấy cái lợi trước mắt mà lao vào làm, phải vẽ con đường thất bại nữa. Hồi đó cứ nghĩ mình có kênh YouTube 400.000 lượt theo dõi là sẽ được ủng hộ nhưng nào đâu có phải. Mà thôi, có chuyện gì thì chúng ta cứ vui vẻ tiếp nhận, xử lý, rồi sẽ ổn thôi".

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 05/10/2022