3 bài học từ vị tu sĩ bán chiếc Ferrari để 'tìm lại chính mình'

Thành công đích thực là làm chủ cuộc đời của chính mình, sống thoải mái theo cách mình muốn. Có lẽ, bạn sẽ không muốn đến lúc sắp lìa xa cõi đời mới nhận ra mình đã "sống tạm" theo mơ ước của người khác. Điều đó sẽ khiến bạn thực sự đau khổ.

Những cuốn sách giúp phát triển sự nghiệp

"Tôi, tương lai và thế giới”, “Tôi muốn trở thành nhà lãnh đạo”, “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari”… là những tựa sách phù hợp cho người trẻ đang muốn gây dựng sự nghiệp.

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari - Mục đích cuối cùng mà mỗi con người chúng ta thực sự muốn theo đuổi là gì?

Trong cuốn “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari”, Luật sư lừng lẫy Julian Mantle trong câu chuyện đang trên đỉnh cao của sự nghiệp nhưng đã chọn từ bỏ để đi tìm mục đích của cuộc đời.

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari: Bảy nguyên tắc để có một cuộc sống an nhiên

Nếu một ngày bạn cảm thấy thật sự mệt mỏi vì guồng quay cuộc sống, vì công việc, bạn có sẵn sàng từ bỏ tất cả những gì mình đạt được để đi tìm mục đích sống của mình và những niềm vui mà bạn đã đánh mất từ lâu?

Thuật lãnh đạo từ vị tu sĩ bán chiếc Ferrari: Lãnh đạo để chinh phục lòng người

“Thuật lãnh đạo từ vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” hẳn là một cái tên có một không hai, gợi trí tò mò đến cho độc giả. Rốt cuộc cuốn sách này nói về tu dưỡng bản thân hay về khiếu lãnh đạo? Xin thưa là cả hai.

Thuật lãnh đạo từ vị tu sĩ bán chiếc Ferrari: Học cách làm chủ chính mình trước khi làm chủ người khác

Thành công từ bên ngoài bắt đầu từ bên trong”, là một câu nói khiến mỗi chúng ta đều phải nhìn lại sâu sắc về triết lý của sự thay đổi.

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari: Câu chuyện ngụ ngôn về hành trình tìm hạnh phúc

Ai trong chúng ta có thể sống một cuộc sống vui vẻ và có ích. Khi chúng ta tuân theo lời dạy của các hiền nhân qua câu chuyện ngụ ngôn về đô vật, chúng ta sẽ có thể thoát khỏi cuộc sống tiêu cực và thực sự tập trung vào hạnh phúc của hiện tại.

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari - Sức mạnh của kỷ luật thép: Thay đổi thế giới bắt đầu từ việc dậy đúng giờ mỗi ngày

Trích dẫn Chương 10: Sức mạnh của tính kỷ luật, cuốn sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Mục đích tối thượng của cuộc đời bạn là gì?

Một trong những yếu tố thiết yếu để sống cuộc sống được khai sáng mà tôi có thể chia sẻ với anh là đến cuối đời, bất luận anh đã gặt hái được gì, có bao nhiêu ngôi nhà nghỉ mát, sở hữu bao nhiêu chiếc xe đắt tiền, thì chất lượng cuộc sống của anh vẫn được quyết định bởi những gì anh đã cống hiến.

Tài sản quý giá nhất của cuộc sống này chính là thời gian

Tôi đã học được rằng thời gian trôi qua kẽ tay chúng ta như những hạt cát, không bao giờ quay trở lại. Những ai sử dụng thời gian một cách khôn ngoan ngay từ khi còn trẻ sẽ được hưởng cuộc sống giàu có, phong phú và mãn nguyện.

Tính kỷ luật mang đến cho bạn một cảm giác tự do

Việc trau dồi khả năng tự kiểm soát bản thân và áp dụng tính kỷ luật vào trong cuộc sống của mình sẽ mang đến cho bạn một cảm giác tự do lạ thường. Chỉ riêng việc này thôi cũng sẽ thay đổi mọi thứ.

Để trở thành người mạnh mẽ nhất

Xây dựng một cá tính mạnh mẽ, phát triển một ý chí bền bỉ và sống với lòng can đảm. Rèn luyện được ba phẩm chất này sẽ đưa bạn đến với một cuộc sống không chỉ đạo đức mà còn đầy thành tựu, sự mãn nguyện và cả bình yên nội tâm.

Khu vườn đặc biệt trong tâm hồn mỗi người

Đa số mọi người đều sống trong một vòng tròn giới hạn các tiềm năng thiên bẩm của mình - dù là ở khía cạnh thể chất, trí tuệ, hay đạo đức - trong khi tất cả chúng ta đều có một nguồn dự trữ to lớn những điều mà chúng ta không dám mơ đến.

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari: 'câu chuyện hấp dẫn với kiến thức đầy mê hoặc'

Robin Sharma là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu của thế giới về vai trò lãnh đạo trong kinh doanh và trong cuộc sống. Hai cuốn sách nổi tiếng của ông đã làm thay đổi cuộc sống của hàng…

Thuật lãnh đạo từ vị tu sĩ bán chiếc Ferrari – 8 Nguyên tắc của nhà lãnh đạo thông thái

“Lãnh đạo không nằm ở chức danh, mà liên quan đến hành động. Lãnh đạo không có nghĩa là quản lý mọi sự, mà là phát triển con người.”- Robin Sharma khẳng định như vậy trong cuốn sách “Thuật lãnh đạo từ vị tu sĩ bán chiếc Ferrari”.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 30/09/2022