Niềm tin thông minh - Làm thế nào để tin trong một thế giới có niềm tin thấp

Niềm tin chính là chất xúc tác thúc đẩy sự kết nối để tạo nên một xã hội vững mạnh. Nhưng hầu hết chúng ta không ý thức về nó, cho tới khi chúng ta đánh mất nó.

Niềm tin thông minh - Hãy tin, nhưng có xác thực

Làm cách nào để có thể phát triển khả năng nhận biết và mở rộng niềm tin thông minh một cách có chủ đích, Niềm tin thông minh (SMART TRUST – The Defining Skill that Transforms Managers into Leaders) của Stephen M. R. Covey, Greg Link và R. Merrill sẽ là lời giải đáp thấu đáo cho chúng ta.

Thăng tiến sự nghiệp nhờ đọc sách: 5 cuốn sách giúp bạn trở thành người sếp tốt hơn trong năm 2021

Nếu những hành động của bạn truyền cảm hứng cho những người khác ước mơ nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm nhiều việc hơn và trở nên tốt đẹp hơn, bạn là một người lãnh đạo", John Quincy Adams - Tổng thống thứ 6 của Hoa Kỳ - từng tuyên bố.

Niềm tin thông minh - Mở rộng niềm tin là cách tốt nhất để truyền cảm hứng cho con người làm việc tốt hơn

Các lãnh đạo có niềm tin cao luôn tin rằng mở rộng niềm tin là cách để lãnh đạo tốt hơn, chủ yếu vì niềm tin truyền cảm hứng cho con người làm việc tốt hơn. Nó tác động qua lại và cuối cùng dẫn đến sự thịnh vượng, năng lượng và niềm vui lớn hơn.

Niềm tin thông minh - Tin vào niềm tin để mở rộng niềm tin thông minh

Vì sao chúng ta không tin vào niềm tin? Có phải do chúng ta sợ hãi – sợ bị lợi dụng, sợ bị tổn thương, hoặc sợ rủi ro khi run rẩy bước ra khỏi vùng an toàn, và sợ mình không thể thành công…

Niềm tin thông minh - Làm cách nào để khôi phục niềm tin?

Duy trì sự đáng tin cậy và cho người khác có thể tin tưởng là một thách thức luôn hiện hữu trong thế giới ngày nay. Có người đạt được niềm tin lúc này nhưng lại mất đi lúc khác.

Học cách trao niềm tin thông minh từ lời khuyên của cha đẻ cuốn sách “Tốc độ của Niềm tin”

Theo Tiến sĩ Stephen Covey, trong một thế giới “khủng hoảng niềm tin” như hiện tại thì học cách trao niềm tin một cách khôn ngoan là điều cần thiết.

Niềm tin thông minh là một loại tài sản: Đẩy nhanh mọi tiến trình, giảm chi phí và thúc đẩy quá trình thăng tiến của bạn

Warren Buffet đã ký hợp đồng chỉ bằng một cái bắt tay, thay vì hàng tháng trời đàm phán và vài chục trang hợp đồng như bình thường.

Niềm tin thông minh - Cội nguồn của sự thịnh vượng

Niềm tin thông minh là nền tảng để xây dựng mối quan hệ sâu sắc, hướng đến thành công, thịnh vượng và hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của mỗi người.

Niềm tin thông minh: Học cách tin người để được người tin mình

Chúng ta thường nhìn thế giới qua hai loại kính khác nhau, được hình thành bởi nhiều yếu tố trong suốt cuộc đời mình. Covey và Link đặt tên cho nó là lăng kính tin tưởng mù quáng và lăng kính ngờ vực và đưa ra giải pháp thay thế thứ ba: lăng kính tin cậy thông minh.

Niềm tin thông minh - Bí quyết biến người quản lý thành nhà lãnh đạo tài năng

Kinh doanh phải dựa vào niềm tin. Nhưng đâu là nơi đáng tin cậy để trao niềm tin? Cuốn sách “Niềm tin thông minh” sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

Niềm tin thông minh

Stephen M. R. Covey và Greg Link là đồng sáng lập tổ chức Covey Leadership Center. Dưới sự lãnh đạo của hai ông, Covey Leadership Center đã trở thành tổ chức phát triển năng lực lãnh đạo lớn nhất thế giới.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 30/09/2022