5 phút luyện tiếng Anh mỗi ngày bằng sách song ngữ Tuyển tập những câu chuyện hay nhất của Aesop

27/09/2021 08:30
5 phút luyện tiếng Anh mỗi ngày bằng sách song ngữ Tuyển tập những câu chuyện hay nhất của Aesop

Cuốn sách “Tuyển tập những câu chuyện hay nhất của Aesop” (bản song ngữ Anh - Việt) không chỉ là cuốn sách nhân văn giúp bạn đọc khám phá nhiều bài học về thế giới. Mà còn là nguồn tài liệu thú vị, dễ tiếp cận đối với những người đang muốn chinh phục tiếng anh.

Tiếng anh là ngôn ngữ mà bạn dễ dàng bắt gặp ở khắp mọi nơi, trên những biển quảng cáo, trên tivi và trên mọi phương diện của đời sống. Càng ngày càng có nhiều người có mong muốn tìm hiểu và thành thạo ngôn ngữ này. Thế nhưng, việc ngồi hàng giờ đồng hồ bên cạnh một cuốn giáo trình dày cộp hay nghe đi nghe lại một bài giảng đôi khi lại khiến người ta cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ.

Dù là việc học khô khan, đôi khi gieo thêm vào đó những niềm vui thì hạt giống tri thức có lẽ sẽ dễ nảy mầm hơn đó. Học qua những điều thú vị, những câu chuyện về vạn vật xung quanh sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời để tạm quên đi sự căng thẳng và khó nhằn mà các cuốn giáo trình mang lại. 

“Tuyển tập những câu chuyện hay nhất của Aesop” (bản song ngữ Anh - Việt) chính là những những câu chuyện như thế. 

Bản song ngữ do First News phát hành tại Việt Nam

Aesop được xem là người viết truyện ngụ ngôn nổi tiếng thế giới, sống vào khoảng giữa thế kỷ thứ sáu trước Công nguyên, thuộc thời kỳ Hy Lạp cổ đại. Aesop đã để lại cho nhân loại một kho tàng truyện ngụ ngôn đồ sộ về cả số lượng lẫn giá trị. 

Một số người cho rằng truyện ngụ ngôn là những câu chuyện chỉ dành cho trẻ nhỏ, nhưng điều này không thực sự đúng. Tuy phần lớn các nhân vật là những con vật, cây cối hay đồ vật được nhân cách hoá, những câu chuyện ngụ ngôn của Aesop lại ẩn chứa vô vàn những bài học, những thông điệp sâu sắc. Qua cách dẫn chuyện hài hước, giản dị những bài học về thế giới, về con người và xã hội, đặc biệt là về cách đối nhân xử thế được Aesop lồng ghép một cách vô cùng khéo léo. 

Cuốn sách này không chỉ là lựa chọn hàng đầu cho những cuốn sách gối đầu giường của các bạn nhỏ. Mà mỗi người lớn chúng ta khi đọc những chuyện ngắn này cũng sẽ rút ra được rất nhiều những điều ý nghĩa và có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống xung quanh.

Sự tinh tế và giá trị nhân văn qua các câu chuyện của Aesop là không thể bàn cãi. Vậy nếu được đọc các câu chuyện ấy bằng tiếng anh thì sao nhỉ? 

Đó chắc chắn là một ý tưởng tuyệt vời, vì các câu chuyện không quá dài, chủ đề lại đa dạng nên bạn đọc có thể dễ dàng tiếp cận một kho từ vựng phong phú và khổng lồ.  

Trong các câu chuyện kể, đặc biệt là ngụ ngôn, chúng ta luôn bắt gặp rất nhiều đoạn đối thoại giữa các nhân vật khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn đọc thường xuyên tiếp xúc với truyện ngụ ngôn trở nên quen thuộc và nắm bắt nhiều mẫu câu đối đáp trong đa dạng tình huống, rất có lợi cho kỹ năng giao tiếp. 

Truyện ngụ ngôn là những câu chuyện kể dân gian mượn hình ảnh các con vật, cỏ cây, muông thú để qua đó bàn chuyện đúng sai, đúc kết kinh nghiệm và truyền tải nhiều triết lý nhân sinh. Nhờ vào đặc điểm luôn dùng cách nói ẩn dụ hoặc nhân cách hóa loài vật, truyện ngụ ngôn rất gần gũi, thu hút và dễ chạm đến cảm xúc của người đọc và người nghe. 

Vì vậy, cuốn sách “Tuyển tập những câu chuyện hay nhất của Aesop” (bản song ngữ Anh - Việt) không chỉ là cuốn sách nhân văn giúp bạn đọc khám phá nhiều bài học về thế giới. Mà còn là nguồn tài liệu thú vị, dễ tiếp cận đối với những người đang muốn chinh phục tiếng anh. 

Việc cùng để lời kể tiếng anh cạnh tiếng việt khiến người đọc có thể linh hoạt chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ kia, lâu dần sẽ hình thành nhiều vốn từ vựng. Trong các câu chuyện ngụ ngôn của Aesop thường dùng các câu ngữ pháp cơ bản, có bài dùng ngữ pháp đặc biệt, phức tạp để người đọc, nhất là các bạn nhỏ và những người mới bắt đầu học tiếng anh tiếp cận từ từ tới nâng cao dần.

Bạn đọc có thể dễ dàng bắt gặp những câu chuyện quen thuộc như: 

  • Bài học ý nghĩa về tinh thần đoàn kết qua chuyện Ông lão và những người con trai (cốt truyện giống với câu chuyện bó đũa mà chúng ta được nghe khi còn bé.)
  • Bài học về sự thật thà, lòng trung thực qua câu chuyện chàng tiều phu đánh rơi cây rìu cũ. 

Cùng vô vàn những câu chuyện kể độc đáo khác mà bạn cứ muốn đọc mãi không ngừng. 

Sau mỗi một câu chuyện ngắn, cuốn sách còn điểm thêm những câu trích dẫn ý nghĩa và vô cùng sâu sắc.  

“Khi phụng sự kẻ xấu, đừng mong sẽ được tưởng thưởng, mà hãy lấy làm mừng nếu bạn thoát ra an toàn." 

“In serving the wicked, expect no reward, and be thankful if you escape injury for your pains.” 

58 câu chuyện là 58 bài học ý nghĩa mà “Tuyển tập những câu chuyện hay nhất của Aesop” đã khéo léo gửi đến bạn đọc qua lời kể, qua những nhân vật đáng yêu như: con thỏ, con cáo, bông hoa, chiếc bình, con sông, cây cầu, v.v… 

Những câu chuyện trong cuốn sách này không chỉ giúp bạn tiếp cận với tiếng anh theo một cách thú vị, mà nó còn giúp bạn tập được cách sử dụng ngữ pháp, nâng cao vốn từ vựng với đa dạng các chủ đề. Cuốn sách nhỏ nhắn đầy màu sắc này chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời trong khoảng thời gian rảnh rỗi của bạn. 

Hãy đọc nó khi đang uống cà phê, khi đang nghe một bản nhạc hay chỉ cần một chút thời gian trước giờ đi ngủ. Những mẩu chuyện và câu từ trong cuốn sách sẽ giúp bạn hay bạn nhỏ của bạn không chỉ được hoà mình vào tiếng anh một cách tự nhiên mà còn giúp chúng ta có cái nhìn thấu đáo và sâu sắc hơn với thế giới này, để có một cách ứng xử đẹp hơn. 

Một cuốn sách song ngữ chính là sự kết hợp độc đáo của 2 cuốn sách - một bản tiếng việt và một bản tiếng anh. Mua một cuốn sách nhưng lại được sở hữu tới 2 phiên bản. Vừa hiểu được nội dung, ý nghĩa qua bản dịch tiếng việt, vừa biết thêm vô vàn từ mới và ngữ pháp qua phần tiếng anh. Cuốn sách này quả là một lựa chọn tuyệt vời đúng không? 

Bạn đọc quan tâm đến những truyện ngụ ngôn của Aesop có thể tìm đọc thêm cuốn sách Tuyển tập những câu chuyện hay nhất của Aesop do First News phát hành với phiên bản song ngữ. Trạm Đọc gửi tặng bạn mã ưu đãi FHSTRAMDOCT9 giảm thêm 5% khi mua sách tại Fahasa từ nay đến 30/9. Và mã FN2021 giảm 15% gói VIP nghe sách nói VoizFM; hoặc thêm 5% khi mua 1 tựa sách nói tại đây.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Muôn kiếp nhân sinh - Bí ẩn hồn ma trong căn biệt thự cổ

Chúng tôi đến thăm vợ chồng Don C. vào ngày cuối tuần. Ông là nhà quản lý nổi tiếng của JP Morgan Chase & Co. Mỹ, một trong những tập đoàn tài chính lâu đời nhất trên thế giới.
2

Con người trải qua những gì sau khi chết ?

Khi qua đời, con người rời bỏ xác thân vật chất và hiện hữu dưới hình thức khác gọi là thân trung ấm (Bardo) hay vong linh (Spirit). Đây là trạng thái trung gian giữa cái chết và lần tái sinh tiếp theo.
3

7 phương pháp để người thợ khắc gỗ nghèo khó thành 'Người giàu có nhất thành Babylon'

Từ một thợ khắc gỗ, Arkad trở thành người giàu nhất thành Babylon nhờ 7 phương pháp để chữa trị một túi tiền trống rỗng. Phương pháp này đã được đề cập trong cuốn sách "Người giàu có nhất thành Babylon" của tác giả George S.Clason.
4

Dám nghĩ nhỏ - Vì sao nghĩ nhỏ lại giúp bạn dễ thành công?

Nghĩ nhỏ, không đồng nghĩa với việc kìm hãm tham vọng của bản thân, mà là cách bạn chuyển sự tập trung vào những chi tiết nhỏ nhưng đủ sức hiện thực hóa các mục tiêu lớn.
5

Dám nghĩ nhỏ - Tiền hay điều gì mới giúp bạn trở thành một người hạnh phúc?

Liệu điều gì sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc hơn? Tiền? Một công việc suôn sẻ? Một ngôi nhà khang trang? Những ước mơ dở dang dần được hoàn thành? Hay cả thảy những điều đó? 

Bạn mải miết đi tìm hình hài của hạnh phúc mà không hay hạnh phúc tại tâm mình

Rồi bạn sẽ hiểu vì sao “Đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu”

Những câu danh ngôn kinh điển của Shakespeare, chứa đầy triết lý sống đáng học hỏi

Nếu bạn chưa đọc hết các tác phẩm của Shakespeare, hãy bắt đầu từ 6 tác phẩm kinh điển này, bước vào thế giới của Shakespeare và cảm nhận sức hấp dẫn của văn học từ những tác phẩm thấm thía của ông.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng bàn về 'sức bật tinh thần'

Suy nghĩ của chúng ta mới là điều kìm hãm chúng ta, và lúc này sức bật tinh thần sẽ giúp chúng ta tự phác họa nên thực tại của mình.

Sự trỗi dậy của sách nói

Sách nói tăng trưởng mạnh ở nhiều quốc gia, trong đó Mỹ là thị trường lớn nhất với doanh thu cao. Trung Quốc cũng có nhiều người sử dụng sách nói.

'Tư duy tối ưu' của Stephen R. Covey

Đọc lại cuốn Tư duy tối ưu, tôi học được những nguyên lý vượt thời gian về quản lý, lãnh đạo và làm chủ cuộc sống. 

Chìa khoá tư duy tích cực - Nghịch cảnh là cơ hội tạo nên thành công

“Chúng ta sẽ trở thành điều mà chúng ta hay nghĩ đến nhất”. Bạn có bao nhiêu phần trăm niềm tin vào điều này.

Bí mật của may mắn - Làm thế nào để tạo ra may mắn?

May mắn là một thứ gì đó con người luôn muốn có được, họ luôn thầm cầu mong ông trời sẽ ban may mắn cho mình. Nhưng có một quy luật tự nhiên đó là cuộc sống không cho ai bất kỳ một thứ gì miễn phí cả.

COVID-19 và cuộc chiến sinh tử - Những trang viết trần trụi của người trong cuộc

Đó là những trang nhật ký của bác sĩ, bệnh nhân và cả những nhà văn nhà thơ viết gửi cho người thân bạn bè trong đại dịch COVID-19.

YouTuber gây sốc khi thiết kế chân robot cho… trăn

Thư giãn - Long Hải - 19/08/2022 14:05
Video quá trình chế tạo chân robot để giúp một con trăn “đi bộ” của một YouTuber đã đạt được hàng triệu lượt xem chỉ trong vài ngày.

Cách tạo dựng thói quen buổi sáng cân bằng

Kỹ năng - Hoàng Dương - 19/08/2022 10:30
Lặp lại một "nghi thức" liên tục mỗi ngày, dù chỉ đơn giản là việc thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi buổi sáng, sẽ mang lại cảm giác nhất quán và trọn vẹn trong giờ đầu tiên trong ngày.

Bí mật thú vị của các tổng thống Mỹ

Thư giãn - 19/08/2022 10:04
Từ George Washington, vị Tổng thống đầu tiên cho tới người đương nhiệm Barack Obama đều chứa đựng nhiều bí mật lý thú và gây tò mò cho công chúng.

Kĩ năng tương lai, việc làm tương lai

Blog GS John VU - Lê Thiện - 19/08/2022 09:37
Theo một báo cáo công nghiệp, năm năm tới sẽ là rất tốt cho sinh viên trong Công nghệ thông tin (CNTT) vì công nghiệp tiếp tục mở rộng với tăng trưởng việc làm nhiều trên khắp thế giới.

Thế giới trong bạn - Lĩnh hội ngay những tư tưởng đắt giá của Krishnamutri

Từ sách - Phim - Nguyễn Phương - 19/08/2022 09:00
Thế giới trong bạn - Sống mà không tự biết mình là đau khổ: Tự biết mình bằng cách nào và tự nhận thức như thế nào là sâu sắc?

Bạn chưa từng nghèo khó thì chẳng thể nào hiểu được

Suy ngẫm - Phan - 19/08/2022 08:00
Trước khi đánh giá bất kỳ ai, xin hãy thấu hiểu một điều: Có nhiều người, chỉ sống thôi cũng đã là sự cố gắng đến sức cùng lực kiệt.

Giấc mơ trường sinh và cái chết bí ẩn của Tần Thủy Hoàng

Thư giãn - Minh Phương - 18/08/2022 14:00
Luôn ám ảnh về cái chết, Tần Thủy Hoàng luôn khao khát tìm kiếm một phương thuốc trường sinh. Tuy nhiên, khao khát này dường như lại khiến vị hoàng đế Trung Quốc sớm trở về thế giới bên kia.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư 102 tuổi ngày làm việc 8 tiếng, leo 10 vòng cầu thang

Phong cách sống - 18/08/2022 13:00
102 tuổi, cụ Nguyễn Đình Tư vẫn đều đặn làm việc ngày 8 tiếng đồng hồ bên máy tính, nhờ duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập như... thanh niên.

Tại sao ngủ trưa nhiều là dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nguy hiểm?

Kỹ năng - Thanh Long - 18/08/2022 12:00
Các nhà khoa học nhận thấy giữa tần suất giấc ngủ trưa và sức khỏe tim mạch tạo thành một đồ thị hình chữ J. Nghĩa là giấc ngủ trưa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch xuống một điểm nhất định, sau đó tăng mạnh trở lại.

Mang vết sẹo 30cm đi thi Hoa hậu, tự hào kể chuyện dũng cảm chống lại bệnh tật

Truyền cảm hứng - Thiên Phúc - 18/08/2022 11:00
Đây là 1 trong những thí sinh được chú ý nhất tại cuộc thi hoa hậu với câu chuyện truyền cảm hứng. Cô từng vượt qua bạo bệnh và không hề tự ti vì vết sẹo để lại sau cơn bạo bệnh.

Giáo dục và kinh tế

Blog GS John VU - Lê Bình - 18/08/2022 10:00
Trong năm năm tới, số việc làm trong STEM sẽ tăng trưởng quãng 20% nhưng số người tốt nghiệp đại học trong STEM sẽ chỉ tăng trưởng quãng 4% điều có nghĩa là việc thiếu hụt các kĩ năng STEM sẽ tiếp tục.

Chú chó trốn khỏi kẻ trộm giữa mưa và cử chỉ được khen hết lời của 2 cô gái lạ

Thư giãn - CERSEI - 18/08/2022 09:45
Mỗi một cử chỉ đẹp, dù nhỏ đến đâu cũng rất đáng trân trọng.

Hiểu - Osho: Bạn có hạnh phúc không?

Từ sách - Phim - Nguyễn Phương - 18/08/2022 09:00
Tôi thực sự là một người rất hạnh phúc. Tôi đã học cách chấp nhận bản thân mình. Hơn nữa, tôi đang tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc đời tôi mặc dù còn rất nhiều hạn chế.

Tư duy nhổ cỏ: Người thành công và kẻ thất bại hơn nhau trong những chuyện nhỏ nhất

Suy ngẫm - Thảo Nguyên - 18/08/2022 08:00
Để thành công hay đạt được tới đỉnh cao, nhà sáng lập tập đoàn Daewoo cho rằng cần phải luôn làm việc và sống với tư duy của một người chủ.

15 đạo lý của người trưởng thành, hiểu rồi mới nhận ra trắc trở không đáng bận tâm

Suy ngẫm - Phan - 17/08/2022 12:00
Thế giới này luôn có những người bạn nhìn không thấu, những điều bạn đọc không hiểu. Đừng nghĩ rằng cho đi ắt có nhận lại. Đừng cảm thấy tình sâu ý đậm thì có thể đi đến hết đời.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 19/08/2022